sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Hướng dẫn lắp ổ điện âm tường

05/01/2020
Hướng dẫn lắp ổ điện âm tường đúng cách và quy trình chuẩn. Ngoài ra, bạn có thể nhờ sự tư vấn lắp đặt từ chuyên gia của Điện nước HN 24h

Hướng dẫn lắp ổ điện âm tường từ A - Z

Các loại ổ cắm điện âm tường hiện nay được thiết kế rất đa dạng và phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng. Vậy nhưng sau khi chọn được ổ điện âm tường ưng ý thì cách lắp đặt ổ cắm điện như thế nào mới là tốt nhất, an toàn và giúp tiết kiệm điện?

Hướng dẫn lắp ổ điện âm tường từ A - Z

Lắp đặt ổ cắm điện âm tường ở những đâu?

Có thể thấy ổ cắm điện âm tường là một thiết bị phù hợp cho các nơi công cộng, văn phòng làm việc, các hộ gia đình... Sản phẩm được thiết kế rất hiện đại và an toàn với nắp bảo vệ tiện dụng dành cho người sử dụng, đặc biệt có thể chống nước, chống thấm.

Ổ điện âm tường được lắp đặt phổ biến ở nhiều nơi nhờ có chân cắm chắc chắn, đảm bảo nguồn cung cấp điện an toàn, kéo dài và đảm bảo thiết bị điện bền lâu. Hiện nay, một số loại ổ cắm âm tường còn có thiết kế tích hợp thêm những tính năng tiện dụng như ổ cắm usb âm tường, ổ cắm có đầu cắm mạng vô cùng tiện lợi.

Lắp đặt ổ cắm điện âm tường ở những đâu?

Hướng dẫn lắp ổ điện âm tường đúng quy trình

Quá trình lắp đặt ổ cắm điện âm tường khá đơn giản nhưng nên chú ý an toàn trong lúc lắp đặt để tránh nguy cơ chập cháy nguy hiểm:

  • Bước 1: Ngắt hệ thống điện trong khu vực lắp ổ cắm âm tường, chú ý cần đeo găng tay, sử dụng dép cao su để đi trong quá trình lắp đặt.
  • Bước 2: Tiến hành lắp đế ổ cắm vào vị trí cần lắp ổ cắm âm tường, sử dụng tua vít để vặn thật chặt 4 cạnh của đế ổ cắm vào tường cho chắc chắn.
  • Bước 3: Sử dụng kìm cắt đã chuẩn bị sẵn, tước một đoạn dây điện, sau đó xoắn các dây đồng lại, đứa dây đồng vừa xoắn vào vị trí, lấy tay ấn dây đồng vào sâu dưới lỗ đã cố định, dùng tua vít vặn chặt ốc lại. Chú ý dây đồng trần không được để lộ ra ngoài.
  • Bước 4: Đưa ổ cắm đã mua vào đế đã lắp trên tường, dùng tua vít vặn lại ốc cho chặt.
  • Bước 5: Bật lại nguồn điện, dùng bút thử điện kiểm tra trong ổ cắm có điện hay chưa.

Hướng dẫn lắp ổ điện âm tường đúng quy trình

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng ổ điện âm tường để mang lại hiệu quả tốt nhất

  • Về hình thức ổ điện âm tường: không nên chọn những sản phẩm có vỏ mỏng, thanh dẫn điện lỏng lẻo, các lá đồng mỏng, chú ý các mối hàn trên ổ cắm điện…vì thiết bị sẽ nhanh hỏng hoặc nguy cơ cháy nổ cao.
  • Nên lựa chọn các loại ổ cắm điện âm tường 2 chấu hoặc ổ cắm điện âm tường 3 chấu phù hợp với quá trình sử dụng.
  • Nên chọn các loại ổ cắm phù hợp với mục đích sử dụng và công suất của ổ cắm điện cần phù hợp với công suất của nguồn điện. 
  • Lựa chọn ổ cắm điện để lắp đặt ngay khi bắt đầu xây dựng công trình ở giai đoạn xây thô để lắp đặt. 
  • Đảm bảo mua đầy đủ ba chi tiết để lắp đặt hoàn hảo nên sản phẩm: nắp che, đế và hạt ổ cắm.

Liên hệ Điện nước HN 24h nếu cần hướng dẫn lắp ổ điện âm tường

Bên cạnh việc hướng dẫn lắp ổ điện âm tường thì Điện nước HN 24h có cung cấp cả những loại ổ điện âm tường chính hãng, giá rẻ với rất nhiều mẫu mã phong phú. Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm giải đáp toàn bộ thắc mắc. Điện nước Hà Nội 24h luôn có mặt qua hotline 0964.78.11.33

Bình luận
Chúng tôi Hỗ trợ khách hàng từ 5:30 (sáng) đến 2:00 (đêm). Bất kể lúc nào, nắng mưa hay lễ tết, chỉ cần nhấc máy gọi 0964.78.11.33 chúng tôi sẽ có mặt
0964.78.11.33