sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Lắp đặt máy bơm nước đúng cách

10/11/2018
Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cũng như hướng dẫn lắp đặt máy bơm nước đúng cách cho bạn và mọi người. Và nếu bạn không tự lắp đặt hoặc sửa chữa được thì hãy liên hệ với chúng tôi.

Bạn bơm nhà bạn đang gặp vấn đề ?

Có phải chiếc máy bơm nước nhà bạn đang có vấn đề ? Hay đơn giản chỉ là bạn muốn tìm hiểu xem làm sao để lắp đặt máy bơm đúng cách là như thế nào ? Quay về xem chiếc máy bơm nhà mình đã được lắp đặt đúng chuẩn chưa ? Ngay sau đây sẽ là bài viết chia sẻ về cách lắp đặt máy bơm sao cho hiệu quả nhất. Hãy cùng đón đọc nhé !

Bạn đã biết lắp đặt máy bơm đúng cách ?

Thật sự thì có rất nhiều gia đình hiện nay đang lắp đặt sai vị trí của máy bơm nước trong gia đình. Từ đó mà gây ra các sự cố liên quan tới máy bơm hoặc chất lượng, tốc độ xử lý của máy bơm sẽ bị kìm hãm.

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm nước đúng cách

Đầu tiên là bạn phải hiểu các thông số kỹ thuật được ghi trên chiếc máy bơm nhà mình.

Điện áp sử dụng: Chọn loại 220V/ 50Hz, ngoài ra trên thị trường cũng có loại 2 dòng điện 110V/ 220V hoặc máy bơm 3 pha.

Lưu lượng bơm: Là lượng nước mà máy bơm vận chuyển trong một đơn vị thời gian: tính bằng m3/h  hoặc lít/phút v.v... Trong máy thường ghi là Qmax, đó là lưu lượng tối đa, vì lưu lượng nước còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như độ cao, tốc độ, công suất máy.

Độ cao: Độ cao của mực nước thường ghi là H, có máy ghi là Hmax, Total H, tức là độ cao mà máy có thể hút từ mặt nước, giếng, hồ, bể chứa... Đây là độ cao tối đa nào đó mà máy vận chuyển nước lên bể chứa phía trên cao, tính theo chiều thẳng đứng. Thông thường, máy bơm không đưa nước đạt được đến độ cao như ghi ở máy mà chỉ đạt được khoảng 80%.

Độ sâu hút nước: là độ sâu mà máy bơm hút được, tính từ mặt nước hồ, ao, giếng... đến tâm bánh công tác của bơm. Thông thường thì độ sâu sử dụng thực tế nhỏ hơn ghi trong máy, vì vậy khi lắp đặt máy càng gần mặt nước càng tốt.

 Độ cao cột áp: là độ cao mà máy bơm có thể đưa nước lên tới được.

Tốc độ quay của bơm: là số vòng quay trên phút, được ghi là r.m.p .

Sau khi đã xác định được cơ bản các chỉ số của máy bơm thì ta mới biết lắp đặt máy bơm nước một cách chính xác và đạt được độ hiệu quả tối đa được.

Lắp đặt máy bơm nước đúng cách

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm nước đúng cách

Lắp đặt máy bơm nước phải an toàn, tránh rung khi di chuyển sẽ làm hỏng các bộ phận cơ khí của máy bơm. Nó là cần thiết để cài đặt các bộ lọc ở phía trước của đầu hút của máy bơm để đảm bảo rằng các máy bơm không làm tắc nghẽn động cơ.

Lắp đặt đường ống đầu vào / đầu ra tốt nhất là đường kính bên phải của máy bơm. Tránh các nếp gấp ống, vòng lặp giảm hiệu suất của máy bơm. Ở hai đầu của máy bơm cần phải lắp đặt khóa & vòi phun để tạo điều kiện cho việc điều chỉnh hoặc sửa chữa máy bơm. Các đường ống đầu vào và đầu ra phải được đóng kín hoàn toàn, tất cả các rò rỉ có thể gây hại cho máy bơm trong quá trình vận hành.

Động cơ máy bơm phải được gắn song song với mặt đất. Một số loại máy bơm nước phải được trang bị hệ thống sơn lót phù hợp với các hướng dẫn của máy bơm nước.

Khi đặt ống dẫn nước vào máy, chúng ta phải lưu ý đồng rupee được gắn ở phía trước ống. Lý tưởng nhất, đường kính của đường ống vào phải chính xác là đường kính của lỗ hút nước và không quá gần lỗ.

Bơm rupp của máy bơm phải được đặt ở phía dưới và vào bể, vì vậy có một lưới lọc để tránh tắc nghẽn - nước máy bơm bị hỏng. Khi lắp đặt hai máy bơm song song, dòng chảy sẽ tăng gấp đôi. Cài đặt hai máy bơm trong loạt, cột áp lực sẽ tăng gấp đôi.

Lắp đặt sửa chữa máy bơm nước đúng cách

Kiểm tra vận hành thử máy bơm nước sau khi lắp đặt

Sau khi lắp đặt máy bơm nước, cần kiểm tra hệ thống đường ống trước khi vận hành. Đảm bảo các phụ kiện được yêu cầu được kết nối chắc chắn và không bị rò rỉ, các van được mở sẵn sàng. Kiểm tra hệ thống điện để đảm bảo an toàn và sử dụng nguồn điện chính xác.

Thực hiện mồi lót thích hợp cho máy bơm, tránh máy bơm khô chạy để làm hỏng máy bơm. Khởi động máy bơm. Nếu máy bơm không ổn định, hãy tắt hoàn toàn máy bơm, khởi động máy bơm và xả hết khí trong máy bơm để bơm hoạt động ổn định. Trong trường hợp bơm vấn đề lần đầu tiên bơm cần dừng lại và thông báo ngay cho nhà cung cấp.

Liên hệ sửa chữa máy bơm tại nhà khu vực Hà Nội

Trên đây là bài hướng dẫn lắp đặt máy bơm nước đúng cách cũng như các lưu ý cần thiết trong quá trình sử dụng vận hành máy bơm một cách hiệu quả. Mọi thắc mắc cũng như yêu cần hỗ trợ sửa máy bơm tại nhà bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Điện Nước HN 24h - đơn vị sửa máy bơm hàng đầu tại Hà Nội
Hotline : 0964.78.11.33

Bình luận
Chúng tôi Hỗ trợ khách hàng từ 5:30 (sáng) đến 2:00 (đêm). Bất kể lúc nào, nắng mưa hay lễ tết, chỉ cần nhấc máy gọi 0964.78.11.33 chúng tôi sẽ có mặt
0964.78.11.33