sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Hướng dẫn tự thay vòi nước và lựa chọn vòi nước phù hợp

05/01/2020
Điện nước HN 24h xin hướng dẫn bà con cách tự thay vòi nước và lựa chọn vòi nước phù hợp. Trong trường hợp cần thợ chuyên nghiệp hỗ trợ, vui lòng gọi 0964.78.11.33

Trước trường hợp hệ thống vòi nước trong nhà bỗng nhiên bị rò rỉ hay không thể hoạt động bình thường thì bạn nên giải quyết ra sao? Những nguyên tắc nào giúp tự thay vòi nước một cách đúng đắn? Dưới đây sẽ là hướng dẫn tự thay vòi nước trong nhà và gợi ý để lựa chọn vòi nước phù hợp nhất. 

Sửa chữa, thay mới vòi nước tại Hà Nội

 Các bước tự thay vòi nước cụ thể, chi tiết 

 • Bước 1: Đầu tiên hãy tìm và khóa nguồn nước cấp đường ống nóng và đường ống lạnh cho vòi nước để đảm bảo an toàn. Tiếp đến hãy mở vòi nước cũ ra để xả hết áp suất trong đường ống để tránh tình trạng nước trào ra từ đường ống trong quá trình tháo dây vòi nước.
 • Bước 2: Dùng hai cờ lê hoặc mỏ lết để tháo các ốc nối điểm giữa đường ống dây cấp với dây vòi nước lên trên, đừng quên kiểm tra đường ống dây có bị rò rỉ nước ra sàn nhà hay không để đi thay thế bằng các đường ống mới.
 • Bước 3: Dùng mỏ lết tháo ốc giữ liền vòi nước với chậu rửa nằm vị trí phía dưới của vòi nước. Khi tháo ốc xong bạn có thể dễ dàng nhấc rời bộ vòi nước cũ hỏng và tấm đế khỏi vị trí ban đầu. 
 • Bước 4: Tiến hành vệ sinh sạch vị trí kết nối vòi rửa với chậu rửa.
 • Bước 5: Lắp tấm đế của vòi nước vào vị trí trên chậu rửa. 
 • Bước 6: Luồn ống nước và vòi nước rửa qua các lỗ trên tấm đế và mặt chậu xuống phía dưới. Tiến hành xiết các ốc giữ đường ống và ốc giữ tấm đế của vòi nước, cùng các phụ kiện đi kèm như vòi chứa xà phòng, nước lọc…
 • Bước 7: Nối các đường ống từ dây dẫn ống trên vòi nước với các đường nước cấp nóng lạnh vào vòi nước. 
 • Bước 8: Thử xả nước trên bộ vòi nước mới thay thế để kiểm tra hiệu quả.

Các bước tự thay vòi nước cụ thể, chi tiết

Lựa chọn vòi rửa phù hợp cho ngôi nhà của bạn

 • Lựa chọn vòi nước phù hợp với bồn rửa: Việc lựa chọn vòi rửa và chậu rửa có sự đồng bộ sẽ tạo được vẻ bắt mắt, hài hòa cũng như cảm giác tiện dụng, ngăn nắp, gọn gàng để bạn sử dụng. 
 • Lựa chọn vòi nước phù hợp với không gian lắp đặt: Mỗi không gian sẽ có diện tích khác nhau cho nên trước khi lựa chọn mua bạn nên cân nhắc sao cho phù hợp với không gian nhà mình. 
 • Lựa chọn vòi rửa phù hợp với tài chính: Nên căn cứ vào khoản chi phí mà bạn có thể đầu tư cho thiết bị để lựa chọn loại vòi nước thích hợp nhất. 
 • Lựa chọn chất liệu của vòi nước: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vòi nước được thiết kế với nhiều chất liệu khác nhau như inox, thép không gỉ, đồng, mạ nickel, chrome, gốm… Do vậy bạn cần cân nhắc về việc lựa chọn chất liệu vòi nước sao cho phù hợp với màu sắc và kích cỡ của bồn rửa.
 • Chọn vòi rửa được trang bị bộ lọc: Bộ lọc sẽ giúp giảm được khoảng 50% lượng nước được tiêu thụ khi bạn sử dụng vòi nên đây là bộ phận giúp cho vòi nước trở nên tiện dụng và thuận lợi hơn. 

Lựa chọn vòi rửa phù hợp cho ngôi nhà của bạn

Nhìn chung, các loại vòi nước tuy có thiết kế khác nhau xong phải tùy theo nhu cầu và không gian sử dụng mà mới có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Điện nước HN 24h chúc bạn sử dụng được hệ thống vòi nước trong nhà một cách tốt nhất. Còn nếu vẫn đang băn khoăn trong việc sửa chữa hay tìm mua vòi nước thì hãy liên hệ chúng tôi qua hotline 0964.78.11.33 để được hướng dẫn chi tiết! 

 

Bình luận
Chúng tôi Hỗ trợ khách hàng từ 5:30 (sáng) đến 2:00 (đêm). Bất kể lúc nào, nắng mưa hay lễ tết, chỉ cần nhấc máy gọi 0964.78.11.33 chúng tôi sẽ có mặt
0964.78.11.33