sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Mẹo chọn mua máy bơm gia đình tốt

30/09/2018
Mẹo chọn mua máy bơm gia đình tốt này giúp bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức khi đi lựa chọn mua hay lắp đặt sửa chữa máy bơm nước ngay tại nhà đơn giản nhất.

Máy bơm nước trong gia đình

Nhiều câu hỏi như máy bơm nước gia đình là tốt, nên mua máy bơm gia đình hoặc máy bơm gia đình loại tốt của người tiêu dùng tìm kiếm và quan tâm, chứng minh sự cần thiết phải sử dụng máy bơm nước gia dụng hiện nay là rất cao. Ngày càng có nhiều thương hiệu đang nổi lên trên thị trường. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được máy bơm nước trong 24h. Và cách chọn một máy bơm nước gia đình tốt.

Máy bơm nước trong gia đình

Mẹo chọn mua máy bơm gia đình tốt

Chọn một máy bơm cho gia đình của bạn là cực kỳ đơn giản, dựa trên sự cần thiết phải chọn đúng loại bơm. Tuy nhiên, trong thực tế, hầu hết mọi người mua máy bơm nước vượt quá công suất cần thiết hoặc những máy bơm không đáp ứng nhu cầu.

Vậy làm thế nào để bạn chọn mua một máy bơm nước gia đình hoạt động tốt, bền và tiết kiệm tiền? Hãy cùng tham khảo tiếp cùng Điện Nước HN 24h nhé.

Hiểu nhu cầu gia đình cần sử dụng

Việc xác định các nguồn nước như nước từ giếng hoặc đường ống dẫn đến bể chứa trên cao, dung tích bình dự kiến, chiều cao được đẩy từ nguồn nước đến vị trí hồ chứa, khoảng cách Từ máy bơm đến nguồn nước ... là cực kỳ quan trọng . Nhờ những thông số này, việc chọn đúng máy bơm phù hợp với gia đình của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Mẹo chọn mua máy bơm gia đình

Dựa trên chiều cao địa hình bơm nước gia đình bạn

Khi chọn chiều cao bơm nước, bạn nên xem xét lãng phí áp lực do ma sát đường ống. Để đảm bảo lưu lượng nước cao, máy bơm phải được lắp đặt với chiều cao tối đa từ 1,3 đến 1,5 lần chiều cao của máy bơm. Ví dụ, từ vị trí của máy bơm đến bể ở độ cao 10 mét, bạn nên chọn một máy bơm nước với lực đẩy tối đa 15 mét. Nếu độ sâu của giếng là 6 mét, sau đó chọn mua máy bơm với độ sâu hút tối đa là 9 mét.

Hướng tới mục đích

Máy bơm công suất cao thích hợp cho các hộ gia đình sử dụng nước máy để chiết xuất và đẩy nước từ các bể ngầm hoặc ống cấp nước. Trong khi đó, máy bơm tăng áp sẽ đáp ứng nhu cầu của nhà ở khu vực hạ lưu với áp lực nước yếu, hoặc gia đình cần thiết bị để tăng áp lực lên máy giặt, máy nước nóng trực tiếp, vệ sinh, vòi sen hoặc áp lực nước tăng cho đường ống.

Lựa chọn công suất máy bơm phù hợp

Tùy thuộc vào chiều cao của ngôi nhà của bạn, bạn chọn công suất máy bơm phù hợp. Với nhà 1-2 tầng nên chọn mua một máy bơm gia đình với công suất 125W. Nhà 3-4 tầng phù hợp cho các thiết bị có công suất 200W. Đối với nhà 4-5 tầng, chọn một máy bơm có công suất 250W. Và chọn một máy bơm nước công suất ít nhất 350W hoặc cao hơn nếu nhà của bạn là 6-7 tầng.

Chọn mua thương hiệu máy bơm nước

Không chỉ bất kỳ máy bơm nước mà bất kỳ sản phẩm bạn cũng nên mua từ các thương hiệu có uy tín và nổi tiếng. Bằng cách này, bạn sẽ có máy bơm tối ưu và dịch vụ hậu mãi đầy đủ, bao gồm cả bộ phận bảo hành và chính hãng.

Đánh giá và cách sử dụng máy bơm nước

Các yếu tố cấu thành chiếc máy bơm nước tốt

Để mua máy bơm nước gia đình tốt nhất, bạn cần chú ý đến các yếu tố sau:

- Thể tích của mỗi bể.
- Đặt máy bơm ở đâu.
- Chiều cao giữa hai hồ chứa, từ đáy bể chứa nước đến mặt nước của hồ chứa ở trên.

Một khi bạn có những yếu tố này, hãy chọn một máy bơm có tổng chiều cao, chiều cao hút và chiều cao xả thích hợp. Thông thường, một máy bơm có giá trị cao hơn 1.5 là thích hợp.

Lắp đặt và sửa máy bơm nước tại nhà

Bạn đã biết cách lắp đặt máy bơm nước đúng cách và khoa học nhất ? Hãy tham khảo thêm những kiến thức từ Điện Nước HN 24h chúng tôi nhé.

- Trước khi lắp đặt bơm TGD, bạn nên lắp đặt máy bơm có rơle tiếp đất nông để đảm bảo rằng máy bơm không cháy khi mất nước (đây là nguyên nhân gây ra hơn 30% số lần hỏng máy khi sử dụng). .

- Lắp đặt máy bơm phải khô, gió hoặc cao máy để tránh ẩm ướt, ngập nước
- Lắp đặt máy càng gần nguồn nước càng tốt. Nên được gắn chắc chắn, tránh rung khi vận hành.

- Nếu máy bơm được sử dụng để xả nước ra khỏi bể, giếng hoặc ao, khi đặt ống dẫn nước vào máy, hãy chắc chắn đính kèm bút chì (van một chiều) ở đầu ống. Đường kính đầu vào phải là đường kính chính xác của đầu vào của nước và không nên quá gần với đầu vào và đầu ra của máy bơm.

- Sự bơm vỡ phải được đặt ở đáy và vào bể, vì vậy có một mạng lưới để tránh rác, cặn bã bị tắc - hỏng máy.

Lắp đặt máy bơm nước tại nhà

Nếu những công đoạn đó quá phức tạp với bạn, hoặc thời gian các công việc hàng ngày đã chiếm hết quỹ thời gian của bạn. Nên việc sửa chữa máy bơm hay lắp đặt rất khó khăn và lâu. Hãy nhờ tới các đơn vị sửa máy bơm nước lắp đặt điện nước máy bơm tại nhà khu vực Hà Nội như Điện Nước Hn 24h chúng tôi.

Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng mọi lúc mọi nơi bất kỳ lúc nào. Hãy gọi tới số : 0964.78.11.33 để được hỗ trợ tốt nhất.

Bình luận
Chúng tôi Hỗ trợ khách hàng từ 5:30 (sáng) đến 2:00 (đêm). Bất kể lúc nào, nắng mưa hay lễ tết, chỉ cần nhấc máy gọi 0964.78.11.33 chúng tôi sẽ có mặt
0964.78.11.33