sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Sửa chữa ổ cắm điện trong gia đình

16/10/2018
Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tự sửa chữa ổ cắm điện trong gia đình một cách hiệu quả và đơn giản nhất. Xem xong ai cũng biết sửa chữa.

Bạn đã biết cách sửa chữa ổ cắm điện cho gia đình chưa ?

Thật sự thì trong cuộc sống này có rất nhiều điều cần chúng ta học hỏi và bắt tay vào làm việc. Và luôn bắt đầu từ những điều nhỏ nhất. Khi những chiếc ổ cắm điện nhà bạn bị hỏng, không vào điện chập chờn. Bạn nên tự sửa khắc phục, không cần nhờ đến sự giúp đỡ của các thợ sửa điện nước nữa.

Và nếu bạn chưa biết cách phải sửa chữa ổ cắm điện trong gia đình như thế nào ? Thì ngay sau đây Điện Nước HN 24h chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất.

Sửa chữa ổ cắm điện cho gia đình

Cần chuẩn bị những gì khi sửa chữa ổ cắm điện ?

Đầu tiên là công đoạn chuẩn bị các dụng cụ thiết bị cần thiết nhất để sửa chữa lắp ráp. Bạn cần phải chuẩn bị :

+ Tua vít : Để tháo lắp các ốc vít ở ổ cắm điện.
+ Bút thử điện : Kiểm tra nguồn điện trong ổ cắm.
+ Găng tay bảo hộ : Giúp bảo vệ an toàn cho bạn trong quá trình lắp đặt sửa chữa.
+ Ổ cắm mới : Nếu chiếc ổ cắm điện cũ đã hỏng và không thể sửa chữa.
+ Kìm cắt dây điện : Để cắt và giữ các con ốc vít.
+ Băng dính : Dính lại các mối nối dây điện cho cẩn thận

Kiểm tra sửa ổ cắm điện tại nhà

Các công đoạn sửa thay thế ổ cắm điện

- Bước 1: Trước tiên, bạn cần phải ngắt kết nối nguồn điện trực tiếp với nguồn điện vào ổ cắm bị hỏng, sau đó đặt trên tay và dép cao su trong khi sửa chữa để đảm bảo sự an toàn của chính bạn.

- Bước 2: Mở nắp ổ cắm, sử dụng một tuốc nơ vít để tháo ổ cắm điện bị hư hỏng ra khỏi đế. Sử dụng bút thử, hãy thử lại để xem liệu nguồn có bị tắt hay không.
thay thế ổ cắm.

- Bước 3: Khi không có nguồn điện, hãy quan sát xem các kết nối ổ cắm có bị lỏng, bị hỏng hay không. Nếu đầu nối bị lỏng, hãy phá dây điện bạn quay chặt.

Sau đó sửa ổ cắm vào vị trí để bật nguồn và cố gắng cắm một thiết bị điện nào đó hoặc đo bằng máy thử để xem có điện hay không? Nếu vậy, chúng tôi đã làm, sau đó chúng tôi sẽ tiến hành bước tiếp theo.

- Bước 4: Khi bạn thấy dây không bị lỏng, hãy xem vết bỏng đen hoặc vết bỏng đen, nó cho biết ổ cắm bị cháy hoặc bị hỏng chân tiếp xúc, chân tiếp xúc lỏng làm cho dòng điện không truyền đến thiết bị khi cắm vào. thay thế ổ cắm. Sử dụng tuốc nơ vít để tháo các vít cố định dây đầu vào vào ổ cắm. Lưu ý vị trí của các dây để khi lắp không bị lệch.

- Bước 5: Sử dụng kìm cắt và cắt dây bị cháy cũng như biến dây đồng thành dây đồng nhỏ xoắn lại với nhau. Đặt dây đồng vào vị trí, nhấn dây đồng sâu vào lỗ cố định và sau đó vít các ốc vít sao cho dây đồng trần không bị lộ ra nên có nhiều khả năng gây cháy nhiều hơn. Xoay các vít vào dây để tay của bạn chắc chắn.

- Bước 6: Cắm phích cắm vào ổ cắm trên tường, xoay ốc vít, bật nguồn điện, kiểm tra nguồn phát.

Lưu ý khi sử dụng điện trong gia đình

Bạn cần hỗ trợ sửa chữa lắp đặt các thiết bị điện ?

Bạn cảm thấy thật dễ dàng phải không nào ? Hi vọng sau bài viết mẹo hay cuộc sống mà chúng tôi đã chia sẻ. Sẽ giúp bạn một phần nào đó, các việc sửa chữa nhỏ nhặt này sẽ trở nên đơn giản nhất. Nếu bạn không có thời gian để sửa chữa hay có nhu cầu sửa chữa điện nước, lắp đặt các thiết bị điện tại gia đình. Hãy liên hệ cho chúng tôi ngay nhé.

Điện Nước HN 24h - 0964.78.11.33

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về dịch vụ sửa điện tại Ba Đình hoặc sửa điện tại Hà Đông của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin sửa chữa khác.

Bình luận
Chúng tôi Hỗ trợ khách hàng từ 5:30 (sáng) đến 2:00 (đêm). Bất kể lúc nào, nắng mưa hay lễ tết, chỉ cần nhấc máy gọi 0964.78.11.33 chúng tôi sẽ có mặt
0964.78.11.33