sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Chia sẻ hướng dẫn tiết kiệm điện năng gia đình

30/01/2019
Hàng tháng mất cả vài triệu tiền điện? Bà con vẫn loay hoay chưa tìm ra giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả. Điện nước HN 24h sẽ chia sẻ hướng dẫn tiết kiệm điện năng gia đình qua bài viết này

Việt Nam mình 95% đã có điện năng để sử dụng sinh hoạt. Thế nhưng những vùng đồng bào thiểu số, điện còn hạn chế. Các vùng nông thôn, điện áp sẽ bị quá tải, yếu mỗi lúc chiều tối. Vậy tại sao mỗi cá nhân chúng ta không sử dụng điện tiết kiệm hơn một chút. Để không còn hiện tượng điện yếu, mất điện mỗi khi cao điểm nữa.

Tại sao cần tiết kiệm điện ?

Điện là tài nguyên quốc gia, không tự nhiên sinh ra có sẵn. Vì thế việc sử dụng điện tiết kiệm sẽ góp phần nhỏ bé làm hệ thống điện quốc gia được ổn định. Điện năng được đến những vùng miền xa xôi và không bị cắt điện luân phiên khi quá tải. Hơn nữa, việc sử dụng điện tiết kiệm sẽ giúp tiết kiệm một khoản chi tiêu tương đối cho mỗi gia đình. Vậy làm sao để tiết kiệm điện năng tiêu thụ trong gia đình ?

Tiết kiệm điện năng góp phần giúp các vùng miền xa xôi có điện

Hình ảnh. Tiết kiệm điện năng góp phần giúp các vùng miền xa xôi có điện

4 cách tiết kiệm điện gia đình hữu hiệu

Tiết kiệm điện với các thiết bị chiếu sáng

Thay các bóng đèn sợi đốt bằng các bóng đèn LED mới để tiết kiệm điện. Về khả năng tiết kiệm điện, đèn LED tiết kiệm đến 80% điện năng tiêu thụ. Một bóng LED công suất 5W tương đương với một bóng dây tóc công suất 40W. Nó cũng tương đương một bóng Compact 15W. Woa ! 80% điện năng được tiết kiệm, LED hay quá phải không bà con?

Sử dụng bóng đèn LED giúp tiết kiệm điện năng

Hình ảnh. Sử dụng bóng đèn LED giúp tiết kiệm điện năng

Tiết kiệm điện với các thiết bị điện lạnh

Các anh “thiết bị điện lạnh” là ngốn nhiều điện năng nhất đây. Kể đến là các thiết bị như: điều hòa, máy giặt, tủ lạnh. Trong đó máy giặt và tủ lạnh là nhu cầu cao hơn cả, dùng quanh năm. Không như điều hòa chỉ dùng nhiều vào mùa nắng nóng. Để tiết kiệm điện năng cho tủ lạnh bà con cần chú ý một số điều như:

  • Điều chỉnh núm nhiệt độ phù hợp, khi không cần quá lạnh bảo quản đồ ăn. Bà con nên để số lạnh ở mức trung bình hoặc thấp
  • Hạn chế mở tủ liên tục, mở nhiều lần không cần thiết.
  • Không để đồ ăn, thực phẩm còn nóng vào tủ lạnh
  • Việc vệ sinh và bảo dưỡng tủ lạnh thường xuyên, cũng giúp tiết kiệm điện năng

Hạn chế mở tủ lạnh và giảm nhiệt độ giúp tiết kiệm điện

Hình ảnh. Hạn chế mở tủ lạnh và giảm nhiệt độ giúp tiết kiệm điện

Tiết kiệm điện hơn bằng việc sử dụng quạt trần

Thay vì bật điều hòa nhiệt độ, tại sao không dùng giải pháp tương tự là quạt trần. Từ xưa, người dân vẫn dùng quạt trần như một vật dụng hữu hiệu xua tan cái nóng mùa hè. Không chỉ mang lại nguồn gió từ trên cao, rộng khắp. Quạt trần còn mang luồng gió tự nhiên, không làm khô da, không khí. Đặc biệt sử dụng quạt trần có thể tiết kiệm điện năng hữu hiệu. Tiết kiệm được 75% điện năng so với điều hòa nhiệt độ.

Sử dụng quạt trần thay điều hòa giúp tiết kiệm điện năng

Hình ảnh. Sử dụng quạt trần thay điều hòa giúp tiết kiệm điện năng

Sử dụng công tắc thông minh

Đời sống hiện đại, công tắc thông minh, điều khiển thiết bị điện từ xa phổ biến hơn. Ta có thể điều khiển bật tắt các thiết bị điện nhanh chóng. Qua điều khiển chuyên dụng, hay đơn giản hơn là cài app vào điện thoại rồi điều khiển. Việc điều khiển từ xa, giúp đơn giản hóa và thuận tiện điều khiển thiết bị. Nhanh chóng tắt các thiết bị điện: máy sử dụng điện, bóng đèn điện đang hoạt động từ xa. Giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ 1 cách tối đa nhất. Tuy nhiên, công tắc thông tin vẫn còn hạn chế. Bởi không có quá nhiều thiết bị được trang bị chức năng hiện đại này.

Để được tư vấn lắp đặt hệ thống điện gia đình tiết kiệm điện năng. Bà con cứ gọi đến anh em thợ Điện nước Đô thị. Số điện thoại 0963.668.959 tiếp nhận yêu cầu sửa chữa điện nước, tư vấn lắp đặt điện nước. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí 100% cho bà con cô bác

Bình luận
Chúng tôi Hỗ trợ khách hàng từ 5:30 (sáng) đến 2:00 (đêm). Bất kể lúc nào, nắng mưa hay lễ tết, chỉ cần nhấc máy gọi 0964.78.11.33 chúng tôi sẽ có mặt
0964.78.11.33