sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Giải đáp: Xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền

27/08/2022
Xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền là câu hỏi mà không ít người quan tâm, thắc mắc. Nhà vệ sinh là hạng mục quan trọng trong thiết kế nhà ở.

Xây dựng nhà vệ sinh là nhu cầu thiết yếu của mỗi gia đình, dù muốn hoặc không gia đình bạn cũng cần có nhà vệ sinh. Vậy chi phí để xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền? Hiểu được những lo lắng của bạn về tiền bạc, bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn biết được chi phí xây nhà vệ sinh là bao nhiêu, làm sao để tiết kiệm được chi phí khi xây nhà vệ sinh…

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà vệ sinh

Nhìn chung, không có 1 mức giá chung trong việc xây dựng nhà vệ sinh. Tùy theo mức độ tài chính và nhu cầu mỗi gia đình mà sẽ có khoảng giá cụ thể. Giá xây nhà vệ sinh phụ thuộc trước hết vào kích thước lớn hay nhỏ, sau đó là đến thiết kế dễ hay khó, nội thất hiện đại hay không, đồ dùng có đầy đủ…?.

Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại là bao nhiêu?

Cụ thể trong bài viết này sẽ cho bạn biết một số yếu tố chi phối giá khi xây dựng nhà vệ sinh. 

Kích thước, kiểu nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh rộng với kiểu nhà vệ sinh hiện đại thì sẽ có giá xây cao hơn. Vì cần thời gian xây lâu hơn, nhân công nhiều hơn, gạch, xi măng, đá, cát… để xây dựng nhiều hơn. Từ đó kéo theo chi phí xây nhà vệ sinh cao hơn. Còn nhà vệ sinh nhỏ với kiểu xây đơn giản thì các yếu tố đó sẽ ít lại. Cụ thể: Thời gian xây nhanh hơn, nhân công ít hơn, nguyên vật liệu cũng ít hơn… Từ đó, chi phí xây nhà vệ sinh cũng ít hơn hẳn.

Giá công thợ xây có tốn nhiều tiền không?

Mỗi gia đình lại lựa chọn cho mình một mẫu nhà vệ sinh khác nhau. Với những mẫu nhà vệ sinh bình dân, không quá cầu kỳ thì để hoàn thành một công trình nhà vệ sinh cần khoảng từ 5-7 ngày với 3 – 4 người làm. Bao gồm: 1 ngày đề làm móng nhà và 3 – 4 ngày để hoàn thiện xây dựng và lắp đặt các thiết bị cần thiết của nhà vệ sinh.

Với giá thợ xây hiện nay rơi vào khoảng từ 250k – 300k/ người/ngày thì chi phí xây dựng nhà vệ sinh sẽ dao động trong khoảng từ 6,5 đến 8,5 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu gia đình tự xây được thì bạn có thể bỏ qua yếu tố này.

Xây Bể phốt tốn bao nhiêu chi phí?

Bể phốt, hay còn gọi là bể tự hoại, là bộ phận không thể thiếu trong hệ thống xử lý chất thải của nhà vệ sinh tự hoại. Nếu chỉ sử dụng cho gia đình thì chỉ cần bể phốt từ 1 – 3 khối là hoàn toàn thoải mái sử dụng.

Bể phốt thông thường sẽ có giá dao động khoảng từ 5 – 12 triệu tùy thuộc vào chất liệu. Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại bao nhiêu sẽ phụ thuộc một phần vào việc bạn chọn loại bể phốt đắt hay rẻ.

Các thiết bị bên trong nhà vệ sinh

Những thiết bị như gương, bóng đèn, dây điện, đường ống nước,… là những thiết bị vô cùng quan trọng khi xây dựng nhà vệ sinh tự hoại.  Vì những vật liệu này rất phổ biến nên bạn có thể dễ dàng hỏi giá trực tiếp tại các cửa hàng bán vật liệu xây dựng quanh khu vực bạn ở. Tuy nhiên, đây cũng là yếu tố phát sinh và chi phí cũng không quá cao. 

Gương, bóng đèn, dây điện, đường ống nước,… là thiết bị cần thiết cho nhà vệ sinh

Gạch đá hoa dùng để ốp nhà vệ sinh

Hiện nay đa số mọi người đã lựa chọn sử dụng ốp gạch, đá để tường và sàn nhà vệ sinh trông thẩm mỹ hơn, bền hơn và sạch sẽ. Chi phí cho việc ốp gạch tường và nền không cao nên hoàn toàn có thể phù hợp cho tất cả mọi người. Tùy theo mục đích, túi tiền mà bạn có thể chọn những loại gạch với nhiều mức giá khác nhau, hoa văn khác nhau để nhà vệ sinh đẹp đẽ hơn.

Gạch ốp đá hoa hiện nay có giá dao động từ 110.000đ/mét vuông đến 500.000đ/mét vuông. Nếu tính theo giá tối thiểu thì bạn cần phải chi ra ít nhất 2.5 triệu đồng.

Chi phí cho gạch, xi, vữa, cát

Khi xây dựng một công trình gì đó chắc chắn không thể không dùng đến xi măng, gạch, cát vàng, thép,...Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tính toán giá vì chi phí cho các vật liệu này không phải là quá cao, dễ dàng bóc tách trước. 

Nếu vật liệu chỉ dùng để xây dựng nhà vệ sinh vừa phải thì ít nhất bạn phải chi khoảng 5 triệu đồng mà chưa tính trần bể phốt (nền nhà vệ sinh) và trần nhà vệ sinh nhé.

Mái của nhà vệ sinh

Hiện nay, nhằm tiết kiệm chi phí cũng như thời gian thì hầu hết mọi người đã sử dụng những mái nhà vệ sinh bằng tôn, bằng xi măng. Đây là những nguyên liệu tốn ít chi phí, chỉ cần 4 tấm là đủ nếu bạn muốn xây dựng nhà vệ sinh giá rẻ. 

Ngoài ra, nhiều hộ gia đình muốn đảm bảo sự an toàn mưa nắng cũng như độ bền thì đã chọn đổ mái kiên cố. Tuy nhiên, đối với kiểu này chi phí sẽ cao hơn.

Cửa nhà vệ sinh

Hiện nay cũng có rất nhiều mẫu cửa nhà vệ sinh để cho bạn dễ dàng lựa chọn (ví dụ như: cửa nhựa, cửa nhôm kính, cửa gỗ,…), giá dao động khoảng từ 500 nghìn đến hàng triệu đồng.

Do đó, tùy thuộc vào túi tiền cũng như sở thích để bạn có thể chọn lựa cho mình mẫu cửa nhà vệ sinh phù hợp  nhất.

Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại sẽ rơi vào khoảng mức giá như sau:

  • Nhà vệ sinh tự hoại với kích thước nhỏ, tiêu chuẩn bình thường thì mức phí tầm 15 - 20 triệu.

  • Nhà vệ sinh tự hoại với kích thước nhỏ, tiêu chuẩn cao thì mức phí tầm  25 – 30 triệu.

  • Nhà vệ sinh tự hoại với kích thước lớn, tiêu chuẩn bình thường thì mức phí tầm  20 – 25 triệu

  • Nhà vệ sinh tự hoại với kích thước lớn, tiêu chuẩn cao thì mức phí tầm > 30 triệu.

Mức giá trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, nếu muốn biết giá chi tiết, bạn hãy liên hệ với đơn vị thi công xây dựng, nói rõ yêu cầu cụ thể của mình để được báo giá cụ thể.

Bình luận
Chúng tôi Hỗ trợ khách hàng từ 5:30 (sáng) đến 2:00 (đêm). Bất kể lúc nào, nắng mưa hay lễ tết, chỉ cần nhấc máy gọi 0964.78.11.33 chúng tôi sẽ có mặt
0964.78.11.33