sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Bản vẽ điện nước

03/08/2022
Bản vẽ điện nước là bộ phận quan trọng trong bản vẽ thiết kế nhà. Vậy Bản vẽ điện nước gồm có những nội dung gì?

Thiết kế bản vẽ điện nước gia đình đơn giản, tiện ích 2022

Bản vẽ điện nước bao gồm các hệ thống điện nước trong ngôi nhà của bản. Khi thiết kế Bản vẽ điện nước cần có một số các nguyên tắc và yêu cầu cụ thể. Để bạn có thể hiểu rõ hơn về Bản vẽ điện nước Điện nước 24h sẽ giới thiệu qua bài viết dưới đây!

Bản vẽ điện nước gia đình

Cân nhắc nhu cầu sử dụng điện nước của gia đình

Trước khi thiết kế điện nước gia đình thì bạn cần xác định nhu cầu sử dụng, định hình các trang thiết bị lắp đặt cho gia đình, các yếu tố cần thiết phải được ưu tiên. Để giảm thiểu đi những chi phí không cần thiết và giảm thời gian điều chỉnh lại.

Không những thế sau khi xác định nhu cầu sử dụng điện nước kiến trúc sư có thể dễ dàng thiết kế theo mong muốn của gia đình, phù hợp với thẩm mỹ.

Xem thêm: Thợ sửa chữa điện nước tại quận Đống Đa

Cơ sở lập hồ sơ thiết kế điện nước

Nếu chỉ là công trình nhỏ không cần trang trí cầu kì, chỉ cần lắp đặt những hệ thống điện đơn giản thì không cần phải sử dụng đến bản vẽ.

Nhưng nếu bạn muốn có một công trình điện nước hoàn mỹ và tinh tế hơn thì bản vẽ sẻ giúp bạn dễ dàng hình dung và lên ý tưởng công hơn.

Các tiêu chuẩn thiết kế điện dân dụng:

 • 11 TCN:2006 – Quy phạm trang bị điện.

 • Quy định nối đất và nối không TCVN 4756-1989

 • Chống sét cho công trình xây dựng TCVN 46-1984

 • TCVN 9206:2012. Đặt thiết bị điện trong nhà ở và công trình công cộng

 • Tiêu chuẩn chiếu sáng nhân tạo trong công trình TCXD 16-1986

 • Đặt đường dây dẫn điện trong nhà và các công trình công cộng 25-1991

 • Đặt thiết bị điện trong nhà và công trình công cộng TCXD 27-1991

 • TCVN 9207:2012. Đặt đường dây dẫn điện trong nhà ở và công trình công cộng

Lắp đặt hệ thống ống nước âm tường chuyên nghiệp

Cơ sở hệ thống cấp thoát nước

Thiết kế hệ thống cấp thoát nước việc tính toán, bố trí, lựa chọn vật tư, thiết bị nhằm cung cấp nước để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, đồng thời thu gom, xử lý, thoát nước mưa, nước thải trong quá trình sinh hoạt.

 • Căn cứ vào bản vẽ kiến trúc và kết cấu hạ tầng kỹ thuật khu vực xung quanh

 • Căn cứ vào tiêu chuẩn cấp thoát nước trong nhà:

 • Tiêu chuẩn cấp nước bên trong TCVN 4513-1988

 • Tiêu chuẩn thoát nước bên trong TCVN 4471-1987

Đồng hòa giải pháp thiết kế và thi công

Nhiều người trong quá trình thi công đã tự ý thay đổi ý tưởng, dự án mà không thông qua bản vẽ và khi xảy ra sự cố họ thông thể nhớ là mình đã thay đổi những gì và họ căn cứ bản vẽ ban đầu nhưng không thể nào chính xác được thành thể đã gây tốn khá nhiều chi phí thậm chí gây thiệt hại lớn cho công trình, đây là yếu tố thường xuyên gặp.

Việc này làm ảnh hưởng lớn đến việc xây dựng, thiết kế các bộ phận khác và có thể làm ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống điện nước. Chính vì vậy cần phải đồng bộ giữa kiến trúc sư và người xây dựng để cho ra một ngôi nhà hoàn chỉnh.

Thi công lắp đặt điện nước gia đình - 0964 78 11 33

Lựa chọn trang thiết bị phù hợp

Nhiều người không để ý việc lựa chọn trang thiết bị cho điện nước gia đình, hệ thống điện và nước nó mối tương quan chặt chẽ với nhau và chúng có quy định rõ ràng về công suất, tiêu chuẩn lắp đặt.

Tuy nhiên việc lựa chọn trang thiết bị phù hợp quan trọng không kém với đồng bộ hóa xây dựng và thiết kế. Trang thiết bị tốt sẽ giúp đảm bảo sự an toàn cho hệ thống điện nước gia đình.

Nếu bạn sử dụng các trang thiết bị không tốt sẽ làm phát sinh các sự cố như: rò rỉ nước, chập, cháy mạch điện,.. gây nguy hiểm đến các thành viên trong gia đình.

Dự toán chi phí thi công điện nước

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng, mức chi phí có thể vượt mức dự toán hoặc thấp hơn nhưng dựa vào những thiết bị, bảng vẽ được kê khai, bạn phải hình dung nên giá tiền thi công, phí vật tư phải chi trả. Tránh trường hợp giá tiền cao đột ngột khiến cho bạn bất ngờ không có khả năng để chi trả.

Với nhiều năm kinh nghiệm Lắp đặt hệ thống điện nước gia đình, Quý khách hàng cần tư vấn xin liên hệ: 0964 78 11 33 (24/24)


Xem thêm:

Bình luận
Chúng tôi Hỗ trợ khách hàng từ 5:30 (sáng) đến 2:00 (đêm). Bất kể lúc nào, nắng mưa hay lễ tết, chỉ cần nhấc máy gọi 0964.78.11.33 chúng tôi sẽ có mặt
0964.78.11.33