sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Cách bịt đầu ống nước

06/08/2022
Ống nước nhà bạn thường xuyên bị rò rỉ hay vỡ chính vì vậy cần phải bịt đầu ống nước. Sau đây Điện nước 24h sẽ mách bạn Cách bịt đầu ống nước dễ dàng, hiệu quả.

Hệ thống điện nước gia đình đóng vai trò quan trọng trong sinh hoạt. Vì vậy rò rỉ nước hay vỡ ống nước là “cơn khủng hoảng” đối với mỗi gia đình. Vì vậy phải bịt đầu ống nước để khắc phục, hướng dẫn Cách bịt đầu ống nước

Cách bịt đầu ống nước

Nguyên nhân gây ra rò rỉ đầu ống nước

Nguyên nhân con người: Người sử dụng để rác thải chảy xuống đường ống nước gây tắc nghẽn đường ống nước. Rác bẩn tích tụ lâu ngày sẽ khiến cho đường ống nước chịu áp lực dẫn đến bị vỡ.

Nguyên nhân ngoại sinh: Các chất kim loại trong nước sau một thời gian dài sẽ tích tụ lại. Một trong số kim loại tích tụ trong nước là canxi làm ngăn chặn dòng nước. Lâu dần, kim loại này sẽ làm mòn thành ống nước làm cho đường ống bị rò rỉ, nứt vỡ.

Nguyên nhân gây ra rò rỉ đầu ống nước

Hậu quả ống nước bị rò nước

Việc để đường ống rò rỉ lâu ngày sẽ gây nên nhiều hệ lụy cho công trình và trong cả sinh hoạt:

 • Thất thoát lượng lớn nước sạch vô ích, gây lãng phí tài nguyên nước và tiền của.

 • Gây đọng nước, lâu ngày độ ẩm cao có thể phát sinh nấm mốc, rong rêu và vi khuẩn gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Đặc biệt nước thấm nhiều ra ngoài gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Dịch vụ tại nhà: Sửa chữa điện nước tại quận Hoàn Kiếm

Thực hiện thi công bịt đầu ống nước theo đúng quy trình

Việc sửa chữa hay thay thế bất cứ thiết bị, phụ kiện nào trong hệ thống đường ống nước cần đảm bảo thực hiện theo quy trình: 

Thay thế các linh kiện chất lượng

 • Hệ thống đường ống nước được thiết kế với công suất sử dụng riêng, theo yêu cầu và thiết kế của các gia đình. Việc thay thế phụ kiện, thiết bị phải đáp ứng công suất tối đa của hệ thống

 • Thay thế các phụ kiện chính hãng, cùng loại để hệ thống hoạt động ổn định, an toàn.

 • Thay thế ngay những thiết bị phụ kiện có dấu hiệu hư hỏng, để đồng bộ hệ thống. Tránh mất thời gian sửa chữa sau này và rủi ro cho hệ thống

Sử dụng băng keo lụa chống rò rỉ nước

Với cách sửa chữa điện nước này cần chuẩn bị một cuộn băng keo lụa để khắc phục như sau:

 • Đảm bảo nước thừa trong đường ống đã được xả hết ra ngoài. Tiếp đó bạn tháo dỡ khớp nối ống rồi dùng băng keo lụa quấn quanh lại thành vòng xoắn.

 • Sau đó vặn lại khớp nối với nhau sao cho khít nhất.

 • Trường hợp các khớp nối không khớp nhau thì hãy tháo ống nối ra, bỏ bớt hoặc thêm vào vài vòng băng keo lụa. Sau đó lắp lại cho khớp hoàn toàn là được.

Cách bịt đầu ống nước bằng kẹp nhựa

Đây là cách sửa chữa ống nước bị rò rỉ khá hiệu quả và được áp dụng nhiều. Khi thấy nước bị rò rỉ bịa có thể khắc phục tạm thời bằng cách dùng kẹp chữ C, miếng gỗ hay kim loại nhỏ, miếng cao su để xử lý. Cách này chỉ hiệu quả với đường tiết diện nứt vỡ nhỏ. Để thực hiện bạn làm như sau:

 • Bước 1: chuẩn bị 1 kẹp ống nước có kích thước bằng đường ống nước.

 • Bước 2: căn chỉnh cho miếng đệm cao su khớp với vị trí đường nước bị rò rỉ.

 • Bước 3: lắp kẹp vào quanh khu vực đường ống bị rò rỉ để chúng khớp với nhau. Sau đó siết chặt bu lông, ốc vít của kẹp vào. Cần tránh siết quá chặt để không gây vỡ đường ống.

Xem thêm: Hướng dẫn sửa ống nước tại nhà

Bình luận
Chúng tôi Hỗ trợ khách hàng từ 5:30 (sáng) đến 2:00 (đêm). Bất kể lúc nào, nắng mưa hay lễ tết, chỉ cần nhấc máy gọi 0964.78.11.33 chúng tôi sẽ có mặt
0964.78.11.33