sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Mách bạn: Cách làm sạch vòi nước inox trong 1 nốt nhạc

11/05/2023
Có rất nhiều cách làm sạch vòi nước Inox không chỉ đơn giản mà còn tiết kiệm chi phí. Điện nước 24h sẽ mách bạn Các cách làm sạch vòi nước dưới đây!

Vòi nước là thiết bị vệ sinh hay bị quên khi thực hiện lau chùi, cọ rửa dẫn đến tình trạng ngả màu, bong tróc sau một thời gian dài. Chính vì vậy, nó sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước và từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Chính vì vậy sau đây Điện nước 24h sẽ Mách bạn cách làm sạch vòi nước Inox trong 1 nốt nhạc.

Tại sao cần làm sạch vòi nước inox?

Bạn nghĩ rằng vòi nước Inox chỉ cần lau chùi nhẹ nhàng thì sẽ không có vi khuẩn. Tuy nhiên voi nước Inox là nơi vi khuẩn bám vào rất nhiều, chúng nhanh bị đổi màu, ố vàng, gây mất thẩm mỹ.

Tại sao cần làm sạch vòi nước Inox

Cứ mỗi lần tiếp xúc sẽ làm tăng khả năng vi khuẩn bám dính vào tay rồi đưa lên mặt, lên người gây hại đến sức khoẻ của chính bạn và gia đình mình.

Vòi nước Inox nên được làm sạch khi nào?

Khi vòi Inox bị rỉ sét

Khi vòi Inox bị bong mất lớp mạ bảo vệ sẽ có hiện tượng bị rỉ sét. Nó gây ra mất thẩm mỹ cho không gian bếp nhà bạn. Tình trạng này báo hiệu bạn cần tiến hành vệ sinh vòi ngay lập tức.

Vòi nước inox khi bị xuống màu

Vòi nước inox dễ bị xuống màu cho dù bạn mua có đắt tiền hay không. Bởi vòi nước là bộ phận tiếp xúc trực tiếp vi khuẩn, bụi bẩn từ tay chúng ta, hoặc từ xà phòng,…. Nếu không lau chùi thường xuyên sẽ khiến các vết bẩn bám vào nhanh chóng, tích tụ lại khiến vòi nước bị xuống màu, không còn sáng bóng như ban đầu.

Vòi nước inox khi bị ố vàng

Chất lượng nước sinh hoạt sẽ ảnh hưởng nhiều đến tình trạng vòi nước. Nếu nồng độ phèn trong nước cao thì chắc chắn vòi nước sẽ nhanh chóng bị ố vàng do phèn bám đóng phía trên. Ngoài ra, các vết bẩn trên vòi lâu ngày không được làm sạch cũng khiến vòi nước dễ chuyển màu.

Với các nguyên nhân trên, rõ ràng bạn cần đút túi ngay các cách làm sạch vòi nước Inox để đảm bảo chất lượng cuộc sống sinh hoạt nhà mình.

Các cách làm sạch vòi nước Inox

Dùng coca cola để vệ sinh vòi nước inox 

Coca cola thông thường chỉ là một loại đồ uống giải khát, bên cạnh đó thì loại đồ uống này có tính năng làm sạch rất hiệu quả.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 bàn chải cọ, 1 lon coca cola.

Làm sạch vòi nước Inox bằng coca cola

Thực hiện: Chỉ cần đổ lượng ít coca cola lên trên vòi chờ khoảng 5 phút đến 10 phút sau đó lấy bàn chải vệ sinh sạch. Sau rửa lại bằng nước sạch bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Dùng bột mì để vệ sinh vòi nước inox

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 bàn chải cọ, 1 chén bột mì

Thực hiện: Bạn chỉ cần đổ phần bột mì vào phần bề mặt cần vệ sinh rồi chờ khoảng 10 phút. Sau đó bạn rửa lại phần vòi nước inox đó với nước sạch. 

Dùng chất tẩy rửa để vệ sinh vòi nước inox

Đây là một trong các cách làm sạch vòi nước inox đơn giản, dễ dàng nhất mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 khăn mềm, 1 đôi găng tay,1 chai tẩy rửa chuyên dụng.

Thực hiện: Đầu tiên lau sạch phần lớp bẩn bám trên vòi sau đó đổ chất tẩy rửa lên phần cần làm sạch. Lưu ý là sử dụng găng tay khi tiến hành để tránh bị nước dung dịch dính. Sử dụng nước sạch rửa phần vòi nước sau đó lấy khăn sạch lau sạch vòi nước inox. 

Dùng kem đánh răng để vệ sinh vòi nước inox

Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm: 1 chiếc khăn sạch, 1 bàn chải cọ, sở hữu lông mềm, 1 tuýp kem đánh răng.

Làm sạch vòi nước Inox bằng kem đánh răng

Thực hiện: Sử dụng kem đánh răng bôi vào phần cần vệ sinh và chờ khoảng 10 phút đến 15 phút. Tiếp theo sử dụng bàn chải để vệ sinh sạch những vết bẩn. Sau đó dùng khăn thấm nước rồi lau sạch lại lần nữa bơi kem đánh răng bám rất tốt.

Dùng baking soda và chanh để vệ sinh vòi inox

Chanh có tác dụng khử trùng khử khuẩn rất cao bởi tính axit của chanh. Lại kết hợp với baking soda sẽ đem đến một loại hỗn hợp có tác dụng tẩy rửa rất mạnh. Baking soda kết hợp với chanh là cách làm sạch vòi nước inox tiết kiệm mà ai cũng có thể thực hiện được.

Nguyên liệu chuẩn bị gồm có:  3 muỗng baking soda , 3 quả chanh, ⅓ chén nước ấm, 1 khăn sạch hoặc 1 miếng bọt.

Thực hiện: Đầu tiên cắt đôi quả chanh vắt lấy phần nước cốt chanh. Tiếp theo đó trộn với baking soda với nước ấm rồi khuấy đều để hòa tan. Sử dụng khăn hoặc miếng bọt biển để vệ sinh sạch vòi.

Dùng giấm ăn để vệ sinh vòi nước inox

Nguyên liệu chuẩn bị gồm có: ½ chén nước ấm, 1 chén giấm, 1 miếng bọt biển

Thực hiện: Tiến hành pha loãng giấm theo tỉ lệ 2:1 tiếp theo đó sử dụng miếng bọt biển thấm vào phần dung dịch bạn vừa pha sau đó thực hiện việc vệ sinh cọ rửa phần vòi nước inox. Khi thấy những vết bẩn vết ố và rửa lại phần vòi đó bằng nước sạch.

 

Bình luận
Chúng tôi Hỗ trợ khách hàng từ 5:30 (sáng) đến 2:00 (đêm). Bất kể lúc nào, nắng mưa hay lễ tết, chỉ cần nhấc máy gọi 0964.78.11.33 chúng tôi sẽ có mặt
0964.78.11.33