sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Nên mua máy giặt lồng ngang hay lồng đứng

22/07/2023
Người tiêu dùng phân vân trước vô số sự lựa chọn về máy giặt trên thị trường hiện tại. Nào là máy giặt loại nào tốt? Nào là máy giặt lồng ngang hay cửa đứng tốt hơn?

Nên mua máy giặt lồng ngang hay lồng đứng?

Người tiêu dùng hẳn đã phải phân vân rất nhiều trước vô số sự lựa chọn về máy giặt trên thị trường hiện tại. Nào là máy giặt loại nào tốt? Nào là máy giặt lồng ngang hay cửa đứng tốt hơn? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc Nên mua máy giặt lồng ngang hay lồng đứng

Phân biệt máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng đứng

Máy giặt lồng ngang (hay máy giặt cửa trước) là loại máy giặt có cửa lồng giặt thiết kế ở phần trước máy. Phần lồng giặt này đặt song song với mặt đất trục xoay ly tâm theo chiều ngang.

Phân biệt máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng đứng

Máy giặt lồng đứng (hay còn gọi là máy giặt lồng đứng) là loại máy giặt rất phổ thông với thiết kế thẳng đứng 90 độ. Phần lồng giặt được đặt đứng và vuông góc với mặt đất. Máy hoạt động với một đĩa quay( mâm giặt) ở dưới đáy lồng tạo dòng nước đảo quần áo trong lồng giặt. 

So sánh máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng đứng

  • Độ an toàn: Máy giặt lồng ngang có khóa cửa nên sẽ an toàn hơn, đặc biệt trong trường hợp nhà có trẻ em. 
  • Tuổi thọ máy: Tuổi thọ trung bình của máy giặt lồng đứng cao hơn máy giặt lồng ngang bởi do ảnh hưởng của tốc độ quay của lồng giặt, cụ thể vào khoảng 600-700 vòng/phút, trong khi đó ở máy giặt lồng ngang là 1000 vòng/phút.
  • Lượng nước sử dụng: Máy giặt lồng đứng thường dùng lượng nước nhiều hơn đến 3 lần so với máy giặt lồng ngang.
  • Giá cả: Máy giặt lồng ngang có mức giá tối thiểu khoảng 7 triệu đồng, còn máy giặt lồng đứng có giá phổ thông hơn, chỉ trong khoảng 3 triệu đồng.
  • Điện năng tiêu thụ: Trong cùng một phân khúc giá cả, những chiếc máy giặt lồng ngang sẽ tiêu thụ điện năng nhiều hơn từ 2-4 lần so với máy giặt lồng đứng bởi thời gian giặt lâu hơn và máy được tích hợp nhiều tính năng hơn.
  • Khả năng giặt sạch quần áo: Máy giặt lồng ngang tẩy sạch xà phòng hơn do áp lực dòng nước mạnh hơn và khoảng trống giữa các bộ quần áo trong lồng giặt cũng lớn hơn so với máy giặt lồng đứng. Ngoài ra thì nhờ vào cấu trúc quay ly tâm, quần áo trong máy giặt lồng ngang còn được xoay đều hơn nhưng không bị xoắn vào nhau, điều này giúp đảm bảo tuổi thọ quần áo. Máy giặt lồng đứng thì khiến quần áo bị xoắn vào nhau, từ đó khiến các chi tiết in trên quần áo dính vào nhau dẫn đến trầy tróc, xước, rách,…

Khả năng giặt sạch quần áo

  • Không gian chứa máy: Máy giặt lồng ngang đòi hỏi không gian lớn hơn để có thể đóng mở cửa được. Máy giặt lồng đứng thì lại có thể tiết kiệm không gian tối ưu và người dùng có thể đứng khi thao tác trên máy.
  • Bột giặt và nước xả: Máy giặt lồng ngang sử dụng ít bột giặt hơn và chỉ có thể sử dụng loại bột ít bọt. Máy giặt lồng đứng dùng nhiều bột giặt hơn và có thể sử dụng bất kỳ loại bột nào.

Nhìn chung, chức năng của các loại máy giặt lồng ngang hay lồng đứng đều ngang ngửa nhau, đều giúp làm sạch quần áo theo cách thức hiện đại nhất. Tuy nhiên, tùy theo từng sản phẩm mà sẽ có ưu nhược riêng. 

Hy vọng rằng sau bài viết này, các bạn có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Điện nước HN 24h chúc bạn chọn mua được sản phẩm máy giặt chính hãng, chất lượng cao, phù hợp với gia đình. 

Ngoài ra, nếu cần tư vấn hoặc đến tận nhà lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng máy giặt thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi - Điện nước Hà Nội 24h tại số 0964.78.11.33 để được hướng dẫn sớm nhất!

Bình luận
Chúng tôi Hỗ trợ khách hàng từ 5:30 (sáng) đến 2:00 (đêm). Bất kể lúc nào, nắng mưa hay lễ tết, chỉ cần nhấc máy gọi 0964.78.11.33 chúng tôi sẽ có mặt
0964.78.11.33