sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Phao cơ và các loại phao cơ tự động

17/06/2024
Làm thế nào để chọn mua và lắp đặt được loại Phao cơ và các loại phao cơ tự động tốt nhất? Hướng dẫn chọn sản phẩm phao cơ nào chất lượng và phù hợp nhất đối bồn, bể nước

Phao cơ và các loại phao cơ tự động

Lựa chọn sản phẩm phao cơ và phao tự động nào chất lượng và phù hợp nhất đối bồn, bể nước là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn mua và lắp đặt được loại phao cơ tốt nhất? Bài viết dưới đây của Điện nước HN24h sẽ giúp bà con giải đáp thắc mắc đó!

Tìm hiểu về phao cơ - khái niệm phao cơ? 

Phao cơ hay còn được gọi là van phao bể nước/van phao cơ ngắt nước. Đây là một thiết bị được dùng phổ biến trong các hộ dân cư và hộ kinh doanh nhờ vào cơ chế hoạt động khá đơn giản, dễ sử dụng với chức năng tắt dòng chảy của nước khi mực nước đã chảy đến mức xác định. Nếu biết cách điều chỉnh hợp lý thì phao cơ sẽ hoạt động rất chính xác. 

Phao cơ được được lắp đặt vào hệ thống đường ống dẫn nước vào trong hầm, bồn chứa nước sinh hoạt hoặc phòng cháy chữa cháy tại nhiều hộ gia đình, khu chung cư, nhà cao tầng, các tòa nhà thương mại thay trong hệ thống sản xuất công nghiệp. Nhìn chung, lắp đặt phao cơ sẽ giúp kiểm soát chính xác lượng nước cần lấy vào trong bể hoặc bồn chứa nước, phòng tránh nguy cơ nước bị tràn ra khỏi bồn và người dùng thì không phải canh khi đầy nước.

Phao cơ và các loại phao tự động

Một số loại phao cơ tự động phổ biến

Phao cơ tự động ngắt mở nước:

Loại phao cơ này có nguyên lý hoạt động đơn giản, chủ yếu sử dụng chính mực nước tăng giảm làm công tắc đóng mở. Ngoài ra, phao cơ có tác dụng mở nguồn nước cấp cho bồn chứa nước dưới thấp khi mực nước giảm dưới mực nước cho phép, sau đó đóng lại nếu nước cấp cho bồn nước đã đầy. Vì phao cơ này có lực tự động, không thông qua máy bơm nên không gây cháy nổ và rất an toàn khi sử dụng, đặc biệt là vào ban đêm. 

Phao tự đóng ngắt máy bơm:

Loại phao cơ này giúp điều khiển bật tắt máy bơm nước lên bồn nước một cách tự động. Sau khi đã bơm đủ nước thì phao tự động ngắt dòng điện giúp tắt máy bơm nước. Về bản chất thì thiết bị này khá giống một chiếc công tắc bật tắt máy bơm, dễ thay thế nhưng liên quan tới điện nên khi sửa phải vô hiệu hóa đường điện dẫn vào phao bồn nước để tránh nguy hiểm. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều mẫu mã khác nhau của loại phao này để bà con có thể thoải mái lựa chọn. 

Phao tự động ngắt máy bơm

Phao cơ inox 304/316:

Phao cơ Inox 304 được đánh giá là có chất lượng khá tốt, đảm bảo độ bền cao trong điều kiện nước không sạch. Tuy nhiên tình trạng van phao bị gãy ở đòn bẫy hoặc ở đầu nối banh phao dễ xảy ra nên đối với khoản lắp đặt thì phao cơ inox 304 không được tin dùng lắm. 

Van phao nhựa thông minh

Van phao thông minh là loại phao thế hệ mới với thiết kế thông minh, có sẵn chức năng tự động mở, ngắt nguồn nước theo cơ chế đóng. Van phao thông minh được làm từ nhựa PP và ABS nguyên sinh nên có giá thành hợp lý, an toàn cho việc dẫn nước sạch. Đặc biệt phao thông minh dễ lắp đặt, có độ bền cao và phù hợp cho mọi loại bồn nước, bồn năng lượng, bể bơi…Tuy nhiên, van phao thông minh chỉ dùng được trong môi trường nước không bám bẩn gây tắc lỗ thông khí trong buồng phao.

Liên hệ Điện nước HN 24h khi có nhu cầu lắp đặt phao cơ tự động tại nhà!

Nếu bà con có nhu cầu lắp đặt phao cơ tự động tại nhà với chất lượng cao, giá thành rẻ thì hãy liên hệ Điện nước HN 24h tại hotline 0964.78.11.33. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ bà con 24/7 bất kể lễ, Tết. Đặc biệt, phao cơ do Điện nước HN 24h cung cấp dịch vụ sửa chữa điện nước luôn đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ, đem lại hiệu quả vượt trội nhất! 

Bình luận
Chúng tôi Hỗ trợ khách hàng từ 5:30 (sáng) đến 2:00 (đêm). Bất kể lúc nào, nắng mưa hay lễ tết, chỉ cần nhấc máy gọi 0964.78.11.33 chúng tôi sẽ có mặt
0964.78.11.33