sửa chữa điện nước, tivi tại hà nội

Tìm hiểu tất tần tật về các loại phụ kiện ống nước

25/05/2023
Phụ kiện ống nước đóng vai trò quan trọng trong quá trình lắp đặt hệ thống điện nước sinh hoạt. Cùng Điện nước 24h tìm hiểu tất tần tật về các loại phụ kiện ống nước.

Công dụng của phụ kiện ống nước

Các loại phụ kiện ống nước khác nhau mang lại nhiều ưu điểm khác nhau, nhưng nhìn chung công dụng của chúng là kết nối giữa các đường ống lại với nhau, giúp cho chất luôn được lưu thông qua đường ống.

Các loại phụ kiện ống nước

Danh sách các loại phụ kiện ống nước trên thị trường

Cút 45 độ

Đây là một trong những loại phụ kiện phổ biến nhất khi lắp đặt các công trình đường ống nước. Cút 45 độ hay còn gọi là chếch là loại mối nối ống góc 45 độ có công dụng như cút vuông. 

Cút 90 độ

Loại phụ kiện thường được sử dụng trong các đường gấp khúc, sử dụng tại các nút giao nhằm thay đổi hướng ống. Đây là một trong những phụ kiện phổ biến không thể thiếu khi lắp đặt đường ống truyền dẫn nước.

Tê đều 90 độ

Tê đều 90 độ có tên gọi khác là ống nối ngã ba, cũng có vai trò tương tự như ống nối chữ thập. Nhưng thiết bị tê đều này chỉ được dùng để đáp ứng cho đường nước dẫn ở nút giao chỉ bao gồm 3 hướng chảy.

Tìm hiểu về tê đều 90 độ

Măng sông 

Măng xông hay còn gọi là nối thẳng có 3 loại là ren trong, ren ngoài và loại trơn không ren. Măng sông trơn là loại không có ren và thường được gắn chặt với ống nước.

Loại phụ kiện này là thành phẩm của việc phối hợp các nguyên liệu sau: nhựa HDPE, sắt thép, kim loại,… Ngày nay, nó chủ yếu được dùng nối 2 đầu đường ống để bảo vệ cáp ngầm và mối nối khỏi những tác động xấu của môi trường.

Côn Thu

Côn thu hay còn gọi là đầu nối chuyển bậc được sử dụng làm đầu chuyển bậc khi cần chuyển từ ống nhỏ sang ống to hoặc ngược lại. Đây là một phụ kiện có vai trò quan trọng bậc nhất giúp công trình được lắp đặt dễ dàng và hiệu quả hơn.

Tê thu

Là đoạn ống nối 3 chạc 90 độ dùng để chuyển bậc. Tuy nhiên loại phụ kiện này không được sử dụng phổ biến như côn thu bởi kém linh hoạt hơn.

Rắc co

Rắc co là loại phụ kiện ống nước dùng nối các ống ở vị trí hay phải tháo rời hoặc dùng trong trường hợp mấu nối cần tháo rời vào lúc bất kỳ mà không muốn cắt ống.

Van 

Van sử dụng để điều khiển dòng chảy, kỹ thuật viên có thể can thiệp và quản lý dòng chảy của nước. Van được sử dụng có thể đóng mở, được điều khiển để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong các trường hợp khác nhau.

Nắp bịt

Để bảo quản đường ống nước được lâu, nắp bịt có vai trò quan trọng. Nó có tác dụng ngăn dị vật lọt vào đường ống khi vận chuyển.

Lưu ý khi chọn mua phụ kiện ống nước

Như chúng tôi đã chia sẻ, mỗi loại phụ kiện có ưu nhược điểm khác nhau. Vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ khi đưa ra quyết định mua và cần lưu ý các đặc điểm sau:

  • Bạn nên chọn các ống nước có chất liệu tốt, bền bỉ, không mùi và từ vật liệu an toàn.

Lưu ý khi chọn mua phụ kiện ống nước

  • Chọn loại phụ kiện khớp với kích thước của nguồn cấp nước. 

  • Chọn các bên uy tín chuyên cung cấp các phụ kiện nước hoặc các bên chuyên sửa chữa, lắp đặt đường ống nước để được yên tâm về sản phẩm.

Bình luận
Chúng tôi Hỗ trợ khách hàng từ 5:30 (sáng) đến 2:00 (đêm). Bất kể lúc nào, nắng mưa hay lễ tết, chỉ cần nhấc máy gọi 0964.78.11.33 chúng tôi sẽ có mặt
0964.78.11.33